top of page

กิฟเวาเชอร์ พูลวิลล่า “ทิพย์”

เตือนภัย กิฟเวาเชอร์ พูลวิลล่า พัทยา ระบาด

ทับถมนักท่องเที่ยว หลังฟื้น ‘โควิด 19’

กลุ่มผู้ประกอบการ ในพื้นที่พัทยา ร้อง “ปคบ.” หลังเคยแจ้งความบริษัทหลอกขาย “กิฟเวาเชอร์ พูลวิลล่า” แต่ใช้ไม่ได้จริง พบยังไม่หยุดหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยว ผู้เสียหายร่วม 60 รายร้อง "ปคบ." บริษัทหลอกขาย "กิฟวอยเชอร์" พูลวิลล่า ยังตุ๋นขายบัตรให้นักท่องเที่ยว


กลุ่มผู้ประกอบการ ในพื้นที่พัทยา ร้อง "ปคบ." หลังเคยแจ้งความบริษัทหลอกขาย "กิฟเวาเชอร์" พูลวิลล่า แต่ใช้ไม่ได้จริง พบยังไม่หยุดหลอกขายให้กับนักท่องเที่ยวอีก ขณะพนักงานบางส่วนไม่ได้รับเงินเดือน


27 มิ.ย.65 เวลา 12.30 น. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ พาผู้เสียหายประมาณ 60 คน ซึ่งส่วนมากเดินทางมาจาก จ.ชลบุรี จะเข้าร้องเรียนต่อพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กรณีซื้อกิฟเวาเชอร์ คูปองที่พัก,อาหาร,กิจกรรม จากบริษัทหนึ่ง แต่เมื่อนำไปใช้ กลับถูกปฏิเสธ ต้องใช้เงินสดแทน จึงเชื่อว่าถูกหลอก ซึ่งผู้เสียหายบางส่วนได้แจ้งความที่ บก.ปคบ. ไว้แล้วตั้งแต่เดือน ก.พ. 65 แต่คดีไม่คืบหน้า และมีพนักงานบางส่วนไม่ได้รับเงินเดือน ซึ่งพนักงานตรวจแรงงานได้แจ้งความแล้ว ที่ สภ.เมืองพัทยา คดีไม่คืบหน้าเช่นเดียวกัน ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงมาขอให้ช่วยเร่งรัดคดีและขอให้ออกหมายจับโดยเร็ว


นางสมสกุล (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี ผู้ประกอบการในพื้นที่พัทยามานานกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า หลังจากที่พวกเรามาแจ้งความตำรวจ ปคบ.เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ผู้ประกอบการรายดังกล่าวยังไม่หยุดกระทำผิดอีก ยังมีการเปิดจำหน่ายกิฟเวาเชอร์ท่องเที่ยวเมืองพัทยาอยู่อีก เมื่อประชาชนหลงซื้อไปแล้วเดินทางไปเที่ยวก็ไม่มีห้องพักให้อยู่ เขายังไปเช่าโกดังแห่งหนึ่งเอาไว้ ทำให้กิฟเวาเชอร์เหล่านี้ถูกเอาออกไปขายโดยที่ประชาชนและสื่อมวลชนไม่ทราบไม่ได้รับการรับรู้ ดังนั้นเราจะยังมีผู้เสียหายประชาชนคนไทยเพิ่มอีกจำนวนมาก


นางสมสกุล กล่าวอีกว่า ผู้ประกอบการที่เดินทางมาในวันนี้ ไม่ได้มาเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่ แต่ต้องการจะยับยั้งการกระทำของธุรกิจดังกล่าวเพื่อหยุดการกระทำ เพื่อเศรษฐกิจฐานรากในพัทยา ไม่ให้เกิดความเสียหายอีกต่อไป


ปัจจุบันโควิด-19 ก็ทำให้พวกเราได้รับความเดือดร้อน แต่เมื่อมีบริษัทดังกล่าวนี้มาสร้างความเสียหายให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ของเรา เป็นมรสุมลูกที่สอง เมืองท่องเที่ยวของเรากำลังจะเปิดขึ้นมาเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เราหวั่นวิตกว่าประชาชนคนไทยทั่วประเทศจะเห็น


Credit : https://today.line.me/th/v2/article/eLEyppg?utm_source=copyshare&fbclid=IwAR3uQwCEvKhVLHa3OKgCSxA10znO2gb85G3iiS5RVjDdWgqQ39h5iuZdyEM

9 views

Comments


bottom of page